Câu hỏi
thường gặp

Bạn có câu hỏi về Horlu?

Bạn đã đến đúng nơi! Dưới đây là danh sách câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp mà bạn có thể đang thắc mắc.

Horlu thực sự hoạt động như thế nào?

Khác với những dịch vụ xây dựng website dựa trên templates sẵn có, Horlu thiết kế websiste dựa trên chính nội dung (content) trên trang Facebook của bạn. Với thuật toán riêng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, chúng tôi giúp bạn chọn ra những hình ảnh phù hợp nhất trên trang Facebook và tự động chọn bố cục phù hợp.

Tôi cần chuẩn bị những gì để sử dụng Horlu?

Tất cả những gì bạn cần là một trang Facebook kinh doanh. Bạn chỉ cần trả phí cho website cho đến khi bạn thực sự hài lòng!

Nếu tôi hiện chưa có trang Facebook thì sao?

Trước tiên bạn sẽ cần có một tài khoản Facebook. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tạo trang Facebook và chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập với một khoản phí thêm nếu bạn có nhu cầu.

Tôi đã có sẵn tên miền, tôi có thể sử dụng nó với Horlu không?

Trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển tên miền sang website của Horlu để chúng tôi có thể quản lý. Nếu bạn chỉ muốn cài đặt tên miền đó và giữ quyền sở hữu tên miền cho bên thứ 3, chúng tôi có thể gửi email hướng dẫn bạn. Hiện tại, chúng tôi chưa thể hỗ trợ bạn dịch vụ đó ngay lúc này.

Horlu có hỗ trợ Google Analytics không?

Có, bạn có thể chèn Google Analytics snippet trực tiếp, hoặc đơn giản gửi email cho chúng tôi ( info@horlu.com ) tên bạn, tên miền và đoạn code Google Analytics; và chúng tôi sẽ chèn giúp bạn.

Horlu có tặng thêm tài khoản email không?

Có! Bạn sẽ nhận được 3 tài khoản email dựa theo tên miền website Horlu của bạn. Nếu bạn cần thêm 1 tài khoản trong tháng đó, chi phí theo tỷ lệ thời gian sử dụng sẽ được tính thêm cho bạn.

Horlu sử dụng loại dịch vụ web nào?

Horlu sử dụng Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) với Amazon Cloudfront và Amazon Route 53.

Website tạo bởi Horlu có an toàn không?

Mỗi website xây dựng bởi Horlu đều có chứng chỉ bảo mật SSL riêng. Tất cả dự liệu sẽ được tự động sao lưu thường xuyên trên ổ đĩa lưu trữ dạng khối bền vững Amazonʼs Elastic Compute Cloud Elastic Block Store Snapshots. Tất cả website được lưu trữ đều ở dạng tĩnh và trong chế độ bảo mật (read-only) để ngăn chặn việc thêm những dòng code không hợp lệ.

Tôi đang sử dụng gói Basic, tôi có thể nâng cấp lên gói khác được không?

Bạn có thể nâng cấp từ gói cơ bản (Basic) lên các gói dịch vụ khác như bảng chi phí ở trên. Vui lòng gửi email cho chúng tôi tới địa chỉ info@horlu.com ghi rõ tên bạn, tên miền và yêu cầu cụ thể. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và giúp bạn nâng cấp gói.

Tôi muốn dừng sử dụng dịch vụ của Horlu, tôi nên làm thế nào?

Chúng tôi rất tiếc khi thấy bạn ngưng sử dụng dịch vụ! Trước khi dừng gói dịch vụ của bạn, vui lòng quyết định về việc bạn muốn chấm dứt hẳn và xóa website ngay lập tức hay chỉ muốn tạm dừng dịch vụ một thời gian. Xin lưu ý rằng việc xóa trang web là vĩnh viễn và trang web của bạn không thể phục hồi. Để chấm dứt dịch vụ với Horlu, bạn sẽ cần gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ info@horlu.com: ghi rõ tên bạn, tên miền và yêu cầu. Chúng tôi sẽ xác minh yêu cầu của bạn trước khi gửi hướng dẫn cụ thể về việc dừng sử dụng dịch vụ.

Chính sách hoàn tiền?

Nếu bạn chấm dứt dịch vụ thường niên trong vòng 7 ngày kể từ khi chúng tôi nhận được khoản thanh toán phí, bạn sẽ được hoàn trả 50% số tiền trong vòng 60 ngày tính từ ngày yêu cầu dừng sử dụng dịch vụ của bạn được xác minh. Chúng tôi không hoàn tiền cho việc chấm dứt dịch vụ sau 7 ngày của khoản thanh toán đầu tiên hay khoản thanh toán gia hạn.

Làm thế nào để tôi có thể sử dụng dịch vụ của Horlu hiệu quả nhất?

Horlu sử dụng nội dung trên trang Facebook kinh doanh và biến trang Facebook đó thành website. Horlu tự tin có thể tạo ra các thiết kế và bố cục tốt hơn từ các hình ảnh sắc nét, có độ phân giải cao trên trang Facebook. Horlu dựa vào các thông tin được công khai trên trang Facebook để xây dựng nội dung website. Vì vậy bạn cần điền đẩy đủ các chi tiết về doanh nghiệp của mình trên trang Facebook để Horlu có đủ nội dung xây dựng nên một website hữu ích, chuyên nghiệp và đẩy đủ thông tin.

Làm thế nào để tôi có thể chỉnh sửa thêm trang web của tôi?

Chúng tôi có thể giúp bạn chỉnh sửa website, chọn các thiết kế khác nhau cho các nội dung khác nhau, chọn và thay thế hình ảnh từ trang Facebook của bạn, tải lên hình ảnh riêng của bạn, chèn và chỉnh sửa văn bản, thay đổi font chữ, khoảng cách giữa các dòng và lề,... Chúng tôi đang rất cố gắng để có thể thêm nhiều tính năng tuyệt vời hơn nữa cho dịch vụ của Horu. Nếu bạn muốn yêu cầu các tùy chỉnh thêm trên website, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email info@horlu.com ghi rõ yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể đáp ứng.

Nếu tôi muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, tôi nên liên hệ với ai?

Email hỗ trợ của chúng tôi sẽ được mở từ thứ hai đến thứ sáu, 10 giờ sáng tới 6 giờ chiều, trừ các ngày lễ lớn ở Việt Nam. Vui lòng gửi email tới địa chỉ info@horlu.com ghi rõ họ tên, tên miền và thắc mắc của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn trong vòng 2 ngày làm việc. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để có thể kéo dài thời gian hỗ trợ và các kênh hỗ trợ khách hàng trong thời gian sắp tới.